Vai Trò Của Đầu Báo Nhiệt Trong Hệ Thống Phòng Cháy Chữa Cháy

Đầu báo nhiệt là thiết bị quan trọng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Nó được coi như là người lính tiền tiêu báo động cho toàn hệ thống hoạt động ngay lập tức, nhanh. Chủ động báo vị trí để chủ động chữa cháy kịp thời nhất.

Đầu báo nhiệt cố định trong hệ thống phòng cháy là loại đầu báo khi nhiệt độ môi trường tăng đến một nhiệt độ cố định nào đó, đầu báo sẽ hoạt động và gửi tín hiệu về trung tâm.

Đầu báo nhiệt thường được chế tạo theo 3 nhóm A, B, C. Nhóm A có nhiệt độ cố định từ 60oC đến 75oC . Nhóm B có nhiệt độ cố định từ 80oC đến 95oC. Nhóm C có nhiệt độ từ 120oC đến 135oC .

Đầu báo nhiệt gia tăng (ROR) là loại đầu báo sẽ hoạt động và giữ tín hiệu về trung tâm. Nếu nhiệt độ môi trường tăng lên từ từ không quá 2oC / phút đầu báo không làm việc.

Đầu báo nhiệt có cấu trúc đơn giản, không cần nguồn nuôi nên không bị tác động bởi các yếu tố khác. Vì vậy chúng hoạt động rất ổn định. Giá thành của các đầu báo nhiệt thấp nên đầu báo nhiệt được sử dụng rất phổ biến trong hệ thống báo cháy tự động.

Đầu báo nhiệt cố định chỉ làm việc khi nhiệt độ môi trường đạt tới một giới hạn không tính tốc độ gia tăng nhiệt. Ngược lại, đầu báo nhiệt gia tăng chỉ làm việc Khi tốc độ gia tăng nhiệt đạt đến mức giới hạn, không tính đến mức nhiệt độ của môi trường. Khi đám cháy xảy ra đầu báo nhiệt gia tăng sẽ phản ứng nhanh hơn đầu báo nhiệt cố định.

– Tuy vậy đầu báo nhiệt cố định lại có độ tin cậy cao hơn đầu báo nhiệt gia tăng vì trong một số trường hợp mắc dù có cháy xảy ra nhưng nguồn sinh nhiệt lại bị che khuất hoặc đám cháy phát triển chậm nhiệt độ tăng lên từ từ đầu báo nhiêt gia tăng sẽ không hoạt động.

– Khi lắp đặt chúng ta cần lưu ý điều này. Để nâng cao độ tin cậy của hệ thống báo cháy, cách tốt nhất là lắp đặt cả hai đầu báo hoặc sử dụng loại đầu báo nhiệt kết hợp.

Quý khách hàng có nhu cầu trang bị đầu báo nhiệt cho cơ quan, công sở, công trình… xin liên hệ:

Chuyên tư vấn  thiết kế PCCC – thẩm duyệt PCCC – nghiệm thu PCCC – kiểm định thiết bị PCCC – thi công và giám sát PCCC .
Nhà nhập khẩu và sản xuất Máy bơm dùng trong cấp nước PCCC,cấp nước công nghiệp .

Chuyên giải pháp ngăn cháy và chống cháy lan ( Sơn chống cháy,cửa chống cháy,vách ngăn cháy,thạch cao chống cháy,kính chống cháy…..)

Mr.Tín ( 0936.114 114 – 0386.114 114 )